Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

BÒ NÉ



Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Bò né
- 1 kg thịt bò filet
- 2 muỗng sả bằm, 2 muỗng tỏi bằm, 2 trái ớt băm
- Bột nêm, đường, nước tương, tiêu
- 50g bơ ngon, rượu thơm
- 1 đầu bò để nướng
- ¼ trái khóm băm
- 1 xị mắm nêm
- ½ muỗng xúp ngũ vị hương
- Rau giá, dưa leo, bánh hỏi, dưa chua, kiệu, bánh tráng, hành lá.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Bò né

- Thịt bò: lau khô xắt lát mỏng, ướp gia vị để thấm 1 giờ.
- Mắm nêm: 3 muỗng xúp dầu ăn cho tỏi, sả phi vàng, khóm, đường, bột nêm. Mắm nêm rây lại bằng 1 chén nước ấm, bỏ xác.
Cho 2 hỗn hợp vào, nêm chanh và ớt bằm.
- Để đầu bò lên vỉ cùng với bơ, cho thịt bò vào nướng. Thịt bò vàng lấy ra dùng nóng. Ăn tới đâu nướng tới đó sẽ thơm ngon.
- Dùng với bánh tráng, rau giá, dưa leo, bánh hỏi + mắm nêm.

Chúc các bạn thành công với món 

 Bò né

Xem thêm: Bò xào Singapore

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét