Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Cánh Gà Chiên Tiêu

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: cánh gà chiên tiêu
500g cánh gà – rượu trắng, gừng – hành tím, tỏi, 1 chén nước lèo – tiêu, dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cánh gà chiên tiêu

Rửa sạch cánh gà, gừng giã nhuyễn hòa với rượu thoa vào cánh gà rồi rửa lại, để ráo nước.
Hành, tỏi bằm nhỏ ướp vào cánh gà, để 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng đều hai mặt.
Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh rượu, nước lèo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cánh gà vào nấu nhỏ lửa, nêm gia vị, nấu cho đến khi nước gần cạn là được.
Xếp cánh gà ra đĩa, rưới 2 muỗng cà phê dầu mè lên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cánh gà chiên tiêu

1 nhận xét: