Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Tôm Rang Ruốc

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món tôm rang ruốc gồm có:

200g tôm sú hoặc tôm đất – mắm ruốc, ớt bột – hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: tôm rang ruốc

Tôm cắt bỏ đầu, râu và tỉa bớt chân, để đuôi lại cho đẹp. Rửa sạch, để ráo. Xốc đều tôm với ½ muỗng cà phê tiêu. Hành tím bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành, cho tôm vào, nhỏ lửa, đảo đều tay và lien tục cho đến khi tôm ửng đỏ đều, cho tiếp vào 1 – 2 muỗng mắm ruốc Huế, nếm thử vừa ăn, cho vào tiếp 2 hoặc 3 muỗng cà phê đường, chút bột ngọt và ớt bột (nếu muốn cay), tiếp tục đảo tôm. Rắc thêm ít tiêu xay. Nếu muốn lấy nhiều nước rang tôm để chấm, chỉ cần thêm gấp đôi lượng mắm ruốc và đường.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: tôm rang ruốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét