Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Vịt Nấu Thơm

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món vịt nấu thơm gồm có:

1 con vịt tơ béo mập khoảng 1,5kg – 2 trái thơm to – 1 củ cà rốt – 50g củ hành ta – 1 củ tỏi – muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn – 200g nấm rơm búp – rượu rhum, bột năng – ngò, hành lá – 1 củ gừng, rượu trắng.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: vịt nấu thơm

Vịt làm sạch, để ráo nước.
Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước hòa với 2 muỗng canh rượu trắng thoa đều khắp mình vịt. Sau đó xả sạch chặt vịt ra từng miếng vuông cỡ 5cm.
Hành ta băm nhỏ. Hành lá lấy lá tỉa bông. Tỏi băm nhỏ.
Ướp vịt với hành + tỏi băm nhỏ + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường để khoảng 1 giờ cho vịt ngấm đều gia vị.
Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, sau đó xả sạch, để ráo, phi tỏi xào sơ. Cà rốt tỉa hoa, phi tỏi xào sơ.
Thơm gọt vỏ, cắt mắt bỏ rồi xắt 6 khoanh, mỗi khoanh dầy 1cm ướp với 2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối để khoảng 30 phút. Sau đó đem chiên vàng.
Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi thơm cho vịt vào chiên vàng từng miếng.
Phần thơm còn lại cho vào cối quay sinh tố xay nhuyễn, trút qua một cái túi vải mỏng vắt lấy nước.
Bắc soong lên bếp, cho vịt đã chiên + thơm khoanh chiên vào.
Đổ nước thơm vào + 1 muỗng canh rượu rhum + thêm nước sôi cho ngập vịt.
Để lửa nhỏ cho đến khi vịt hơi mềm cho cà rốt vào, kế cho nấm rơm vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon + ½ muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn (chua chua, ngọt ngọt mới ngon) hòa 2 muỗng canh bột năng với nước lạnh cho vào nồi vịt, khuấy đều.
Vịt mềm thì nhắc xuống.

Trình bày:
Cho vịt ra đĩa oval sâu lòng. Chung quanh sắp thơm xắt khoanh xen kẽ với cà rốt tỉa hoa, rải ngò lên trên. Dọn ăn với bún, dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: vịt nấu thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét