Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

BÓNG BÌ NẤU

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Bóng bì nấu
100g bóng bì da heo – 200g thịt nạc dăm – 200g sườn non – 50g tôm khô ngon – 100g đậu Hà Lan, 200g hành tây, 100g nấm hương – 1 củ cà rốt, 1 củ su su, hành lá, rau ngò, gừng tươi – rượu trắng, 1 cục phèn chua, hành tím, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Bóng bì nấu
Ngâm bóng bì vào nước nóng cho mềm, vớt ra xắt miếng vuông khoảng 3cm, bóp nhẹ trong nước phèn chua, xả lại nước lạnh cho sạch. Gừng tươi giã nát, hòa vớt ít rượu trắng và ít nước lã, cho bóng bì vào bóp nhẹ, xả lại nước cho sạch.
Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào nồi 1,5 lít nước nấu chung với tôm khô rửa sạch, thêm vài lát hành, nêm muối + bột ngọt vừa ăn, xong lược lại để làm nước lèo.
Thịt nạc dăm rửa sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn.
Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch. Su su, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, hành tây lột vỏ rửa sạch, tất cả xắt miếng mỏng như bóng bì, nhưng có bản nhỏ hơn.
Nấm hương ngâm nước rửa sạch, bỏ chân, xắt đôi.
Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau ngò rửa sạch xắt nhỏ.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi, cho thịt nạc vào xào chín, nêm ít muối + bột ngọt.
Nước lèo sôi, cho đậu Hà Lan + su su + cà rốt vào nấu sôi, kế cho bóng bì + nấm hương vào nấu tiếp, cuối cùng cho thịt nạc + hành tây, nêm lại lần nữa, khi tất cả rau củ mềm, cho hành lá, rau ngò vào nhắc xuống.
Món này ăn nóng, khi ăn múc ra chén, rắc tiêu lên trên.

Chúc bạn thành công với món Bóng bì nấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét