Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

CƠM HẾN

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Cơm hến
1/2kg gạo ngon – 300g hến – 100g da heo – 50g mắm ruốc – 100g mè, 50g ớt bột, 50g ớt tươi – 100g bắp chuối bào, rau thơm các loại, hành lá – khế chua, chuối chát – tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh đa nướng.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Cơm hến
Gạo vo rửa sạch, bắc lên nấu cơm, cơm chín xới lên để hạt cơm được tơi, đều.
Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, cọng hành xắt nhỏ.
Hến rửa sạch, để ráo. Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho đầu hành lá và ớt bột vào phi thơm, cho hến vào xào, nêm chút mắm ruốc + bột ngọt + tiêu. Đảo nhanh tay, thấy hến đã thấm gia vị, cho hành lá vào đảo đều, nhắc xuống.
Da heo rửa sạch, xắt nhỏ, đem chiên giòn.
Rau thoem, lặt rửa sạch để ráo, xắt nhỏ. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Mè rang vàng, giã hơi dập. Bánh đa nướng bẻ nhỏ. Khế chua chát rửa sạch, bào mỏng.
Ớt tươi bằm nhỏ, bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho ớt vào xào, nêm gia vị, để làm ớt sa tế.
Hòa mắm ruốc với ít nước (hoặc nước me), xào chung với ớt, nêm bột ngọt + đường vừa ăn.
Tất cả những thứ gia vị để riêng ra từng đĩa. Khi ăn, cho rau thơm và bắp chuối ở dưới tô, cho cơm lên trên rau, kế đến là hến và da heo, khế, chuối, mắm ruốc, sa tế, mè vào trộn đều là dùng được, kèm thêm bánh đa nướng.
Chúc bạn thành công với món  Cơm hến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét