Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

RAU TẦN Ô TRỘN DẦU GIẤM


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Rau tần ô trộn dầu giấm
300g rau tần ô (cải cúc)
½ muỗng cà phê muối
1 muỗng xúp dầu ăn, tiêu
½ muỗng cà phê đường
3 quả cà chua
4 muỗng xúp giấm
100g củ hành tím
2 trứng vịt, bột ngọt




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Rau tần ô trộn dầu giấm
Rau tần ô: lặt rửa sạch, ngâm trong nước có pha thuốc tím độ 5 phút. Vớt ra rổ để ráo nước.
Trứng: luộc chín, bóc vỏ xắt khoanh.
Cà chua: bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm giấm.
Trộn dầu + giấm + muối + tiêu + bột ngọt, nêm vừa ăn(mằn mặn có lẫn vị ngọt).
Gắp rau tần ô ra đĩa, xếp cà chua và trứng xen kẽ lên trên, rải củ hành và rưới nước dầu giấm lên đĩa rau. Khi ăn trộn đều.
Chúc bạn thành công với món Rau tần ô trộn dầu giấm

1 nhận xét: