Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

LƯƠN HẤP NẤM HƯƠNG

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Lươn hấp nấm hương
Lươn to 0,5kg
Thịt nạc vai 2kg
Tỏi 0,1kg
Hạt tiêu, mì chính, muối
Nấm hương 0,03kg
Hành khô 0,1kg
Miến 0,03kg
Nước mắm, rau mùi




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Lươn hấp nấm hương
Lươn mổ rửa sạch, lọc bỏ xương sống, thịt ướp hành tỏi, hạt tiêu, mì chính, muối.
Nấm hương ngâm rửa sạch, bỏ chân.
Thịt băm nhỏ với hành, tỏi, ướp tiêu, nước mắm.
Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn.
Lươn cắt từng khúc dài 4cm, nhồi ít thịt băm và 1 tai nấm vào giữa, cuốn tròn lại, xếp vào đãi độ 2 lớp, tưới nước mắm, rắc miến và nấm vụn lên trên, đặt vào quả hấp, hấp 15 phút, lấy ra tưới mỡ nước, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món Lươn hấp nấm hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét