Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

CÀ DỒN CÁ THÁC LÁC

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cà dồn cá thác lác
200g cá thác lác
200g tôm bạc sú to
2 tép hành lá, hạt nêm
Xì dầu, nước mắm, dầu ăn
200g thịt nạc dăm
6 trái cà chua, chín đỏ
4 tép tỏi, ớt ngò
Tiêu, muối, đường.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Cà dồn cá thác lác
Cá thác lác: nêm chút tiêu + muối + chút dầu, đánh cho cá dai.
Thịt nạc dăm: rửa sạch, bằm nhuyễn.
Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, lau khô, đập giập, quết cho dai.
Hành lá: lặt rửa sạch, đập giập.
Ngò: bỏ chân, rửa sạch.
Cà chua: bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm 2 theo chiều ngang, moi bỏ hạt.
Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Trộn chung: cá + tôm + thịt, quết cho dai + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê hạt nêm + tỏi bằm + hành lá.
Trộn đều, cho nhân vào cà chua, ém chặt, thoa chút dầu lên cho nhân được bóng và đẹp.
Chảo dầu nhiều, cho phần mặt cà chua úp xuống, chiên vàng (lửa trung bình) kế đến cà chua. Khi tất cả chín đều, lấy ra để ráo.
Cho cà chua ra đĩa, rắc thêm ngò. Ăn với xì dầu + ớt thái khoanh.
Chúc bạn thành công với món  Cà dồn cá thác lác


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét