Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

RAU DỀN LUỘC TRỘN DẦU GIẤM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Rau dền luộc trộn dầu giấm
½ kg rau dền cọng lớn
½ muỗng cà phê muối
5 củ hành tím, tiêu, bột ngọt
3 trái cà chua
2 trứng vịt, đường
1 muỗng xúp dầu ăn.



CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Rau dền luộc trộn dầu giấm
Rau dền: rửa sạch, lặt lá để riêng (dùng nấu canh) còn cọng cắt khúc độ 3 cm, cọng lớn chẻ đôi hoặc chẻ làm tư (tùy thích).
Cà chua: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng và ngâm giấm.
Nấu độ 1 chén nước, cho tí muối vào nấu sôi, luộc cọng rau dền và trứng.
Vớt rau dền để ráo nước.
Hột vịt bóc vỏ, xắt khoanh mỏng.
Trộn dầu + giấm + muối + tiêu + đường + bột ngọt, nêm vừa miệng.
Gắp rau dền ra đĩa, để cà lên trên và trên cùng sắp trứng xen kẽ. Rải củ hành lên mặt, rưới dầu giấm.
Khi ăn mới trộn lên.
Chúc bạn thành công với món Rau dền luộc trộn dầu giấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét