Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

LƯỠI HEO KHÌA

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Lưỡi heo khìa
1 cái lưỡi heo – 1 trái dừa tươi – gừng, ngũ vị hương, bột năng – hành, tỏi – tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Lưỡi heo khìa
Lưỡi heo rửa sạch, luộc sơ, cạo bỏ màng trắng.
Hành, tỏi bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
Ướp vào lưỡi hành, tỏi băm + muối + bột ngọt + đường + ngũ vị hương để thấm khoảng 30 phút.
Dừa tươi đập ra lấy nước.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho lưỡi vào chiên hơi vàng, chế nước dừa tươi vào, đổ luôn nước ướp lưỡi vào nấu, hớt bọt kỹ. Nấu cho đến khi lưỡi mềm, nước gần cạn, thì cho gừng, nêm bột ngọt vừa ăn. Vớt lưỡi ra để nguột xắt mỏng.
Nước còn lại trong chảo, hòa 1 muỗng bột năng với ít nước cho vào nấu sôi lên để làm nước sốt.
Khi ăn, xếp lưỡi ra đĩa, dội nước sốt lên, ăn kèm với dưa món.
Chúc bạn thành công với món  Lưỡi heo khìa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét