Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

BAO TỬ HEO NHỒI THỊT



Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Bao tử heo nhồi thịt
 - 1 cái bao tử heo nhỏ - 200gr thịt heo xay - 20gr miến - ít mộc nhĩ - 1 lòng đỏ trứng - gia vị - hành lá và hành củ - cà rốt - cà chua - dưa leo


Cách làm:

Các bước thực hiện món Bao tử heo nhồi thịt

 1. Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
2. Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cùng với thịt heo xay, thêm vào chút tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
3. Bao tử lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.
4. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1,5 hrs. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.
5. Cà rốt, cà chua, hành củ tỉa hoa, dưa leo tỉa thành ống đựng nước mắm. Bao tử cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món 

Bao tử heo nhồi thịt

Xem thêm: giò heo hầm đậu phông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét