Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

BÒ NẤU NHO



Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Bò nấu nho
- 1kg thịt bò bắp đùi
- 500g nho đỏ, ¼ trái thơm, 1 trái cà chua
- 1 cây poireau, 1 củ hành tây
- 1 bịch cà màu lớn, 1 trái dừa tươi
- 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê rượu thơm
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- Ớt, ngò, hành, tỏi



Cách làm:

Các bước thực hiện món Bò nấu nho

- Ớt cà, hành tây tỉa hoa.
- Poireau lấy cọng bằm nhỏ, lá poireau tỉa hoa hồng.
- Nho rửa sạch, lựa ½ nho nhỏ quả, lột vỏ, bỏ hột bằm nhuyễn, ½ quả lớn cắt rời từng trái.
- Thịt bò rửa sạch, lóc bỏ gân, dần mềm, xắt miếng vuông 3cm.
- Ướp vào thịt bò hành tỏi bằm nhỏ, muối, tiêu, đường, bột nêm để 30 phút cho thấm.
- Thơm bằm nhỏ.
- Bắc chảo để 3 muỗng canh dầu ăn đợi sôi, để hành tỏi bằm nhỏ vào, hành tỏi vừa vàng cho thịt bò xào vừa săn, để thơm và nho bằm vào xào chín.
- Nước dừa cho thêm nước lạnh nấu sôi, cho thịt bò vào, phi cà màu cho vào thịt bò. Nấu thịt bò mềm cho nho nguyên trái vào chừng 5 phút, cho hành tây tỉa hoa vào, nếm lại vừa ăn, nhắc xuống.
- Múc thịt bò ra đĩa bàn sâu, sắp nho lên thịt, giữa để hoa cà chua.
- Sắp lá poireau chung quanh bông cà, ngò sắp rải rác.

Chúc các bạn thành công với món 

Bò nấu nho

Xem thêm: Miến Hàn Quốc

1 nhận xét:

  1. cach lam khong giong hinh anh chac la giau ghe hay k biet lam vay ad

    Trả lờiXóa