Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CÁ BỌC MỠ CHÀI NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cá bọc mỡ chài nướng
Cá quả hay cá trắm (con 1kg)
Lạp xưởng 0,2kg
Mỡ nước 0,1kh
Hành củ 0,1kg
Nước mắm ngon 2 thìa canh
Xà lách, mì chính
Đường, rau thơm
Gan lợn 0,2kg
Mỡ chài 0,2kg
Tỏi khô 0,05kg
Riềng 1 củ
Hạt tiêu bột





CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Cá bọc mỡ chài nướng
Lạp xưởng, gan lợn thái vát mỏng.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước.
Cá đánh vảy cạo rửa sạch, mổ moi, bóc bỏ xương, da và dầu, lấy thăn cá thái miếng ngang mỏng vừa.
Riềng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước bóp vào cá để 20 phút, sau đó ướp hành tỏi, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, mỡ nước (1/2) trộn đều.
Mỡ chài cắt miếng vuông 5cm, trải ra bàn, xếp lại 1 miếng cá, 1 miếng lạp xưởng, 1 miếng gan vào xuốn lại, bẻ gập 2 đầu như chiếc nem rán.
Lấy tre tươi vót nhỏ hơn chiếc đũa, xiên vào mỗi chiếc 6 hoặc 8 miếng, đặt lên than hòng nướng vàng.
Khi chín lấy đĩa tròn, bày lót rau xà lách xuống dưới, cho cá nướng bọc mỡ chài lên trên, tưới 1 thìa mỡ nước, điểm vài lá rau mùi lên trên cá. Ăn nóng kèm rau thơm và các loại dưa góp (kiệu, tỏi, gừng v.v…) chấm tương ngọt hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt.

Chúc bạn thành công với món  Cá bọc mỡ chài nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét