Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

BÒ TIỀM HẠT SEN



Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Bò tiềm hạt sen
- 1kg thịt bò bắp
- 1 xâu hạt sen Huế
- 100g bạch quả
- 50g táo tàu
- 2 củ cà rốt lớn, 6 củ khoai tây nhỏ
- 100g tương hột, 100g củ hành ta
- ½ kg cà chua, 1 trái dừa tươi
- 2 củ tỏi, 2 tép sả, 2 trái ớt
- 1 trái chanh, dầu ăn, gia vị



Cách làm:

Các bước thực hiện món  Bò tiềm hạt sen

- Thịt bò xắt khoanh dày 1,5 – 2cm ngang 3 - 4cm. Ướp gia vị: hành tỏi bằm nhỏ, tiêu, nước mắm.
- Hạt sen và bạch quả (đã lột vỏ) luộc mềm. Táo tàu ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi bỏ hột. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa xắt dày 1cm. tương hột vắt nước bằm nhỏ rồi trộn lại với nước tương. Cà chua luộc chín, bóc vỏ, chà bỏ hột, chỉ lấy nước bột cà.
- Sả đập dập cột bó lại, Khoai tây gọt vỏ, tỉa hoa.
- Bắc chảo dầu ăn nóng, cho thịt bò vào chiên sơ cho thịt được săn lại.
- Bắc chảo dầu ăn nóng khác, cho hành tỏi và sả vào phi vàng. Cho thịt bò vào xào. Cho tương và cà chua vào xào đều, để sôi 5 phút cho thấm. Cho nước dừa ( nếu ít cho thêm nước sôi) vào hầm cho thịt mềm, để nhỏ lửa.
- Khi thịt bò gần mềm, cho cà rốt và khoai tây vào. Khi cà rốt gần mềm, cho hạt sen, bạch quả, táo tàu vào nấu sôi. Nêm lại vừa ăn, bắc xuống.

Chúc các bạn thành công với món 

 Bò tiềm hạt sen

Xem thêm: Bún thị nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét