Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

CUA RANG ME CHUA




Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Cua rang me chua
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- Nước me chua.
- 1/2 chén ăn cơm.
- 1 củ hành tây bổ múi cau.
- 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ bột gà.
- Đường: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ) 


Cách làm:

Các bước thực hiện món Cua rang me chua

- Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
- Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
- Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
- Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
- Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
- Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.

Chúc các bạn thành công với món 

Cua rang me chua

Xem thêm: Bắp cải xào thịt heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét