Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

TÔM VÀ THỊT BA RỌI XÀO XẢ ỚT




Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm và thịt ba rọi xào sả ớt
- 300gr tôm (loại vừa)
- 200gr thịt ba rọi
- 2 nhánh tỏi
- 2 muỗng nhỏ dầu ăn
- Tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt.
- Sả bằm, ớt khô, ớt tươi cắt khúc.


Cách làm:

Các bước thực hiện món Tôm và thịt ba rọi xào sả ớt

- Tôm: ngâm nước muối loãng vài phút, rửa sạch, để ráo.
- Thịt ba rọi cạo da, rửa sạch, thái mỏng.
- Tỏi: búc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
- Bắc chảo nóng, cho 2 tbsp dầu vào đun sôi, cho tỏi đập dập vào phi cho vàng và thơm. Kế đến, cho sả và ớt khô vào xào trước. Khi thấy mùi thơm của sả xông lên, bỏ thịt ba rọi vào xào thật chín và săn thịt lại. Cho tôm vào xào, khi tôm trở màu đỏ, nêm muối + đường + bột ngọt vào xào cho thật thấm và rút kẹo nước lại. Nêm lại lần cuối cho nước mắm vào nêm vừa ăn, bỏ ớt jalapeno vào đảo qua đảo lại rồi tắt bếp.
- Múc thịt và tôm ra đĩa, trên rắc ít tiêu cho thơm.

Chúc các bạn thành công với món 

Tôm và thịt ba rọi xào sả ớt

Xem thêm: Hải sâm nấu thịt heo


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét