Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

LẨU TÔM NẤU MẺ

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu tôm nấu mẻ
 Tôm tươi - Bún - Các loại rau gồm: rau nhút, bạc hà, rau cần, ngò, hành tươi - Cà chua, hành tây, ớt, chanh - Nửa chén mè - Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm - Dầu tôm càng.




Cách làm

Các bước thực hiện món Lẩu tôm nấu mẻ
 - Tôm tươi mua về rửa sạch cắt râu và sắp sẵn vào đĩa.
- Cà chua rửa sạch cắt làm 6 phần.
- Rau nhút lặt sạch, cắt từng đoạn ngắn. Các loại rau thơm cũng rửa sạch và cắt nhỏ ra cho dễ ăn, sau đó sắp sẵn vào đĩa đặt lên bàn ăn.
- Đổ 2 lít nước vào nồi lẩu, cho nửa chén mè vào nấu sôi lên.
- Bỏ đầu tôm càng đã được rửa sạch vào nấu chung, gạch của tôm càng sẽ cho ra màu vàng và rất thơm ngon.
- Chờ cho nước sôi bùng lên, nêm nếm gia vị: đường, muối, nước mắm, bột nêm vào cho vừa ăn. Sau đó bỏ cà
chua vào.
Chúc bạn thành công với món Lẩu tôm nấu mẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét