Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

SƯỜN NẤU BUNG



Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Sườn nấu bung
 - Sườn thăn: 500g
- Dọc mùng: 100g
- Mẻ: 20g
- Nghệ: 10g
- Cà chua; 100g
- Bún: 2kg
- Đu đủ xanh: 100g
- Gia vị: mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
- Hành hoa, mùi tàu, ớt tươi, hành khô.


Cách làm:

Các bước thực hiện món Sườn nấu bung

 - Sườn chặt 2 dẻ một dài 4cm ướp 1 chút nước mắm.
- Cà chua thái miếng cau xào qua để riêng.
- Dọc mùng tước vỏ thái vát mỏng bóp muối rửa sạch ướp một chút nghệ mẻ.
- Đu đủ xanh gọt vỏ thái con chì.
- Mẻ chua lọc bỏ cơm.
- Nghệ giã nhuyễn ướp chút mẻ.
- Hành, mùi thái nhỏ.
- Đun dầu nóng cho sườn vào xào qua rồi cho nước dùng nêm vừa ăn cho đu đủ xanh đun sôi bỏ bọt rồi đun nhỏ lửa cho sườn mềm.
- Sườn mềm nêm quả chua và 1 chút mẻ rồi cho cà chua, dọc mùng đun sôi lại cho tiếp hành, mùi.
- Ăn kèm bún; cơm.

Chúc bạn thành công với món 

Sườn nấu bung

Xem thêm: Thịt heo nướng thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét