Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

RUỘT HEO CHIÊN GIÒN



Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Ruột heo chiên giòn
 - 5 khúc ruột heo
- 5 tráI thảo quả
- 1 miếng quyết chừng 1 đốt ngón tay
- 10 cánh hồi
- 2 lon bia hoặc 1/2 cup rượu vang trắng
- 1/2 cup maggi
- 1 muỗng canh ngũ vị hương
- 2 muỗng nước lạnh
- 1 muỗng canh đường
- 2 củ tỏi xay nhuyễn


Cách làm:

Các bước thức hiện món  Ruột heo chiên giòn

 - Ruột heo cho vào 1 muỗng canh muối, 1 cup giấm, 2 cup nước lạnh. Lộn ruột heo ra rửa cho thật sạch, hết mùi hôi. Lộn ruột lại như cũ ngâm 2 tiếng rồi xả nước lạnh cho sạch.

- Kế tiếp cho 2 gallons nước vào nồi lớn, bỏ thảo quả, quế, hồi và bia vào đun chừng 45 phút, khi bấm thấy vừa mềm là được, đổ ra cho ráo nước.
- Cho vào tỏi xay, maggi, ngũ vị hương, đường, tiêu, nước lạnh, ướp 2 tiếng cho thấm.
- Rồi đổ 2 cúp dầu ăn vào chảo sâu cho nóng, sau đó bớt lửa nhỏ lại và thả ruột heo vào chiên vàng, vớt ra thắm bớt dầu, cắt miếng vừa ăn.
Món này ăn với dưa chua hay su hào, cà rốt, đu đủ, tỏi ngâm dấm hay cải chua đều ngon.
Nước chấm: 1/2 cup Hoisin sauce, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ớt xay, 1 muỗng canh giấm trộn đều.

Chúc bạn thành công với món 

 Ruột heo chiên giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét