Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

CANH SƯỜN NẤU BẮP



Nguyên liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món  Canh sườn nấu bắp

 - 300gr sườn heo
- Ngô nếp dẻo: 3 bắp; hoặc ngô mỹ tươi: 2 bắp
- Cà rốt 1 củ
- Hành, mùi tàu (ngò gai).


Cách làm:

Các bước thực hiện món  Canh sườn nấu bắp

 - Sườn chặt ngắn, đều miếng,
- Ngô để cả lõi cắt khoanh tròn ,dầy khoảng 2 cm là vừa
- Cà rốt thái thỏi dài cỡ 5-6cm,
Bỏ tất cả vào nồi, đun 1 lần nước, khi sôi đổ bỏ nước đi rồi chế ngập nước vào nồi, cho 1 thìa nước mắm, đậy nồi ninh 40-45 với nồi thường, còn nồi áp suất ninh khoảng 15 phút.
Mở nồi ra, nêm mắm muối hạt nêm cho vừa miệng rồi bỏ hành + mùi tàu cắt khúc vào, xơi nóng
Canh thơm mùi ngô, ngọt béo vị sườn

chúc bạn thành công với món 

 Canh sườn nấu bắp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét