Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

TÔM RANG ME




Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm rang me
- Tôm sú loại lớn: 500gr
- Tỏi bằm, sả bằm (mỗi loại 2 muỗng cafe)
- Dầu ăn, nước mắm, đường.
- Me chín đã bỏ hột: 50gr


Cách làm:

Các bước thực hiện món  Tôm rang me

- Tôm sú để nguyên vỏ ướp 1 muỗng tỏi bằm, 1 chút xíu muối.
- Chảo dầu nóng khử tỏi cho tôm vào chiên lửa lớn trong khoảng 3 phút, vớt ra cho ráo dầu.
- Me chín ngâm dầm trong 2/3 chén nước sôi, vớt bỏ xác, cho vào chén nước me 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột gia vị.
- Cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo cho số tỏi bằm và sả bằm còn lại vào khử vàng, đổ nước me vào nấu sôi và nêm nếm lại sao cho chua chua ngọt ngọt tuỳ khẩu vị (MN thích ăn ngọt nên thường cho nhiều đường), tiếp theo cho tôm đã chiên vào chảo nấu cho nước me sệt lại là được.

Chúc các bạn thành công với món 

 Tôm rang me

Xem thêm: Heo nấu đốp


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét