Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

TÔM QUẤN SẢ



Nguyờn liệu:

Nguyên vật liệu thực hiện món Tôm quấn sả
- Tôm tươi bóc vỏ.
- Thịt ba rọi lấy mỡ cắt hột lựu.
- Hành hương, tỏi, tiêu, bột ngọt, chút nước mắm, một ít bột nổi, một ít hàn the.
- Sả một cọng cắt làm 4 khúc dài cỡ một ngón tay. Sau đó một khúc xả thì chẻ làm 3 hoặc 4.
- Bột chiên xù
- Bột bắp
- Trứng gà lấy lòng đỏ và trắng đánh cho tan.
- Rau sống và nước mắm chua ngọt, bún.


Cách làm:

Các bước thực hiện món  Tôm quấn sả

- Tôm và thịt ba rọi xay chung cho nhuyễn. Khi xay thì cho thêm hành hương, tỏi, bột ngọt, tiêu, ít nước mắm, bột nổi và hàn the vào xay chung.
- Xay xong để vô tủ đá khoảng 1 tiếng đồng hồ cho tôm được giòn.
- Kế tiếp lấy tôm ra quấn lên cọng sả đã chẻ làm 3 hoặc 4. Quấn tôm ở giữa cọng sả và chừa hai đầu hai bên của cọng sả gừng quấn vào. Quấn giống như mình làm chạo tôm.
- Sau đó bắc một chảo dầu cho nóng, nhúng tôm đã quấn sả vô bột bắp, kế đó là lòng trứng, và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù. Bỏ vô chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Món này ăn chung với rau sống và bún. Hoặc cuốn bánh tráng cũng được

Chúc các bạn thành công với món 

 Tôm quấn sả

Xem thêm: Bao tử heo phá lấu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét