Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

BÒ LÚC LẮC



Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món bò lúc lắc
- 1kg thịt bò loại mềm
- 300g khoai tây loại vàng to
- 1 cây xà lách Đà Lạt
- 3 trái cà, ngò, ớt, ¼ trái chanh
- Tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi, nước tương, dầu ăn



Cách làm:

Các bước thực hiện món  bò lúc lắc

- Thịt bò: lau khô, cắt hình con cờ để thật ráo dài khoảng 2cm ngang 0,5cm)
Ướp vào thịt bò:
- 1 muỗng xúp tiêu, 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng xúp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu ăn, để thịt thấm 30 phút.
- Khoai tây: gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha chút chanh + muối trong 15 phút, rửa sạch, để thật ráo và lau khô.
- Chảo dầu nhiều nóng cho khoai tây vào chiên, khoai bắt đầu hơi vàng đảo nhanh tay, nhắc xuống để ráo.
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà: thái mỏng. Ngò bỏ cọng, để ráo. Ớt bào mỏng. Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lất nước.
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, dầu sôi cho thịt bò vào, nhanh tay lắc qua lắc lại, thịt vừa săn lấy ra.
- Xếp xà lách và cà chua chung quanh. Để thịt bò ở giữa. Rắc tiêu và ngò.
- Món này dùng nóng với khoai tây chiên và muối tiêu chanh.
 Chúc các bạn thành công với món 
 bò lúc lắc

Xem thêm: Mì lạnh Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét