Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

TÔM RANG




Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm rang
- 200g tôm đất
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Hành lá, thái nhỏ.
- Đầu hành lá đập dập, thái khúc nhỏ.
- Nước mắm, muối, tiêu, đường vàng, dầu ăn.


Cách làm:

Các bước thực hiện món Tôm rang

- Chọn tôm tươi, làm sạch, bỏ đầu, đuôi, chân, lấy gân lưng rửa sạch, để ráo nước. Bạn không cần chọn tôm lớn vì vỏ tôm khi rang xong sẽ cứng, không ngon.
- Ướp tôm với ít muối và tiêu.
- Phi đầu hành cho thơm với 1 muỗng súp dầu. Để lửa lớn cho tôm vào rang. Nêm 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng súp đường, tỏi băm.
- Rang cho đến khi tôm có màu đỏ tươi. Cho hành lá thái nhỏ vào, rưới thêm chút dầu ăn, rắc tiêu.
- Dọn ra đĩa, bày trí với dưa chuột và ít nhánh rau mựi.
 Ăn kèm canh khoai mỡ là ngon lắm.

Chúc các bạn thành công với món 

Tôm rang

Xem thêm: Thịt kho tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét