Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

CỐT LẾT ĐÚT LÒ, SỐT TIÊU

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Cốt lết đút lò, sốt tiêu
1/2kg Sườn cốt lết - 1 hột gà - 2 trái moutarde (nhục tào khấu: mua ở tiệm thuốc bắc) - 200g nấm rơm búp - 100g
xà lách xoong - 2 trái cà chua, 1 trái ớt -  trái chanh – 5 lá thơm, 1 củ cà rốt - 100g bơ lạt - 2 khoanh bánh mì lạt dây 1cm - 2 cọng persil (hoặc ngò) - 2 củ tỏi, 7 củ hành ta – 1/2 muỗng súp bột năng - Muối, tiêu, đường, bột ngọt - 20 viên tiêu sọ - 1 chén nước lèo - 3 hột gà luộc chín, tỉa hoa.



Cách làm

các bước thực hiện món  Cốt lết đút lò, sốt tiêu
 - Hành ta, tỏi: Băm nhỏ.
- Sườn cốt lết: Chặt ra 6 miếng, ướp vào thịt: hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.
Gia vị ướp thêm sườn: Trái moutarde bóc vỏ, giã nhuyễn.
- Hột gà quậy đều, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, cho moutarde giã nhuyễn vào, nặn thêm nước cốt 1/2 trái chanh, trộn đều, chế chén hột gà này vào tô thịt đang ướp, để độ 10 phút cho sườn thấm gia vị.
- Nấm rơm: Gọt rửa sạch, trụng vào nước sôi cho chút muối, để ráo. Phi hành tỏi, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.
- Cà chua, ớt: Tỉa hoa - Cà rốt: Tỉa hoa, luộc sơ. - Bánh
mì lạt: Móc ruột, băm nhuyễn.
Làm sốt tiêu và đút lò thịt
Làm sốt tiêu: Phi thơm hành tỏi, cho lá thơm + cà rốt vào
xào xào độ 5 phút, cho nước lèo vào, nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, hỗn hợp sôi.
- Quậy bột năng với nước lã cho vào, sốt sanh sánh là được, nhắc xuống, để hơi nguội, cho nước cốt 1/2 trái chanh vào và 1/2 muỗng cà phê persil băm nhỏ.
Thịt đút lò: Cho thịt vào đĩa nhôm đã thoa đều bơ, rắc ruột bánh mì băm nhỏ lên, nước ướp thịt cũng chế vào luôn, cho thịt đi đút lò, thịt chín vàng đều là được.
- Tưới thêm bơ lên thịt cho thịt được thơm ngon.
Trình bày:
 Xếp thịt ra đĩa, xung quanh thịt để nấm rơm, chính giữa thịt để cà chua và ớt tỉa hoa, cắm thêm persil, vành ngoài
đĩa để xen kẽ xà lách xoong và hột gà tỉa hoa, tưới sốt tiêu lên thịt, dùng nóng.
Chúc bạn thành công với món  Cốt lết đút lò, sốt tiêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét