Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

MỰC XÀO LÁ HƯƠNG NHU

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực xào lá hương nhu
- 250g mực ống – 50g đậu đũa - 50g nấm rơm - -1 trái ớt  sừng - 10g lá hương nhu - 2 muỗng cà phê dầu hào – 2 muỗng cà phê xì dầu - 1 muỗng cà phê dầu mè - Hạt tiêu sọ - 1/2 muỗng cà phê đường trắng – 50g dầu ăn - Hạt nêm - Muối.



Cách làm

Các bước thực hiện món Mực xào lá hương nhu
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng rồi thái thành hình bao diêm.
- Đậu đũa cắt khúc 2cm.
- Nấm rơm cắt làm đôi.
- Trụng qua mực, đậu đũa, nấm rơm với nước sôi.
- Phi tỏi và ớt sừng thái lát mỏng với dầu ăn rồi cho tất cả nguyên liệu vào xào, khi gần chín cho tiếp lá hương nhu vào đảo đều đến khi mực chín.
Chúc bạn thành công với món Mực xào lá hương nhu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét