Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

LƯỠI BÒ XỐT CÀ CHUA



Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Lưỡi bò xốt cà chua
- 1 lưỡi bò độ ½ kg
- 1 củ hành tây, 100g củ hành tím, tỏi
- 1 muỗng xúp bột năng
- 100g cà hộp hoặc 150g cà chua chín đỏ
- Tiêu, muối, nước mắm, ngò, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món  Lưỡi bò xốt cà chua

- Lưỡi bò: trụng nước sôi cạo cho thật kỹ, làm sạch, để ráo nước, xắt ra từng miếng mỏng dọc theo lưỡi, dày độ 5 ly.
- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, xắt dọc có bảng độ 5 ly. Cà chua: (nếu dùng cà trái) trụng sơ nước sôi, lột vỏ, băm nhỏ, bỏ hột. Củ hành tím: lột vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Tỏi: đập dập, băm nhỏ. Bột năng: quậy với 3 muỗng xúp nước lạnh cho hơi loãng, để sẵn.
- Xốt cà: bắc chảo dầu ăn nóng, cho chút hành tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, cho cà vào, xào lên cho đều, nêm chút muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, nhắc xuống.
- Xào thịt: bắc chảo dầu ăn nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, cho củ hành nhỏ vào, xào lên cho củ hành hơi vàng, cho lưỡi bò vào, xào cho lưỡi bò hơi chín, cho xốt cà vào, nêm lại chút nước mắm cho vừa ăn, xào tiếp cho lưỡi mềm, cho hành tây và bột năng vào, hỗn hợp sền sệt là được, nhắc xuống.
- Múc lưỡi bò ra đĩa hình bầu dục, trên rắc thêm tiêu và ngò cho thơm.

Chúc các bạn thành công với món

 Lưỡi bò xốt cà chua

Xem thêm: Bún bò Huế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét